Tư vấn mua xe exciter cho sinh viên năm học mới

Cần chuẩn bị gì cho một chuyến đi phượt

Tư vấn mua xe exciter cho sinh viên năm học mới
Ngày đăng: 12-07-2016
4,216 lượt xem

    " Những chuyến đi xa luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề và rủi ro. Một trong những vấn đề đó chính là chiếc xe , bạn đồng hành của bạn xuyên suất chuyến hành trình. Để hạn chế rủi ro nhiều nhất có thể một số kinh nghiệm sau đây có thể giúp đỡ được cho bạn. "

1/ Cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho xe

Trước khi đi bạn nên kiểm tra thật kĩ người bạn đồng hành của mình

a/ Xăng, nhớt, nước làm mát...

Tuy nhỏ nhặt, nhưng đây là những nguyên liệu quan trọng cho xe xăng để xe vận động, nhớt để bôi trơn giúp xe hoạt động êm ái, nước làm mát sẽ giúp động cơ hoạt động ở nhiệt độ giới hạn, tùy theo quãng đường mà bạn di chuyển mà có thể đầu tư một bình nhớt mới. Còn về nước làm mát bạn có thể kiểm tra độ nong đầy và có thể châm thêm, việc châm nước làm mát thường bị bỏ qua nhưng cẩn thận không bao giờ là thừa vì nều hệ thống làm mát bị hư hỏng thì chi phí sữa chữa khá cao.

b/ Hệ thống phanh, hãm

Việc kiểm tra tuy đơn giản này nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn. Tuy phần thắng rất khó để hư nhưng đi xa mà, thừa vẫn tốt hơn thiếu.

c/ Nhông sên dĩa

Đây là bộ phận luôn bị hao mòn theo từng ngày. Sên chùng thì sẽ tạo tiếng kêu khó chịu, có thể gây trật sên khỏi nhông dĩa nếu quá chùng. Còn nếu sên quá căng thì rủi ro mang lại đó là đứt sên, chuyên vô cùng khủng khiếp nếu đi đường xa và nếu xe bạn đang đi là loại khó kiếm sên. Nhông dĩa và sên cần được bôi trơn bằng chai xịt hoặc nếu không có thì các bạn có thể sử dụng nhớt cũ. Nếu quên bôi trơn thì rất mau thay bộ nhông sên dĩa mới.

d/ Áp suất của vỏ xe

Áp suất lốp thường các bạn rất hay quên kiểm tra. Nếu áp suất lốp quá cứng thì đi xa sẽ bị tưng, các bạn sẽ mau mệt và bị rần tay và trơn trượt, giảm độ bám. Còn nếu áp suất lốp quá mềm thì xe sẽ hao xăng, nặng xe, dễ bị ăn đinh. Chính vì vậy áp suất lốp các bạn phải kiểm tra ngay trước khi đi xa. Mình thì thường bơm bánh trước 2kg/cm3, bánh sau thì 2.2kg/cm3 cho cả xe nhỏ và xe moto. Nhiều bạn có cách chạy hơi khác chút thì có thể gia giảm thêm chút, nhiều bạn thường có thói quen bơm bánh thật căng cho nhẹ xe hoặc chỉ ghé vào tiệm sửa xe bơm căng mà không thể ý đến áp suất lốp. Đây là thói quen không tốt, các bạn cần có sự quan tâm nhiều hơn đến chi tiết quan trọng này.

Dụng cụ đo áp suất lốp xe

2/ Bảo hộ cho người điều khiển

a/ Nón bảo hiểm

Nón 3/4 gọn nhẹ, giá thành thấp

Nên có nón 3/4 hoặc Fullface càng tốt để có độ bảo vệ cao nhất cho phần đầu của người đi xe. Đầu là cơ quan đầu não của cơ thể, là trung tâm xử lý của con người, đừng chỉ bảo vệ nó sơ sài vì chỉ cần một chấn động "đúng chỗ" hay có một trục trặc nhỏ, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Ở đây mình khuyến khích dùng 3/4 vì FF thường có giá rất cao, nón 3/4 giá hợp lý, dễ đội và cũng có thể đội hàng ngày trong thành phố. Nón FF chỉ thích hợp đội đi đường dài nên tính kinh tế không hiệu quả bằng 3/4. Các thương hiệu nón chính hãng có mặt ở VN có Andes và HJC. Nón 3/4 có giá trên dưới 500 ngàn đồng tùy nhãn hiệu, còn nón Fullface loại tốt giá từ 1-2 triệu trở lên.

Nếu đội nón 3/4 thì nên đi kèm với kính, có thể chọn loại kính giống kính phi công hoặc kính trượt tuyết vì chúng có kích thước lớn, đeo khá thoải mái và không bị lọt gió vào bên trong. Không nên chỉ đeo loại kính mát thông thường vì gió và bụi vẫn có thể luồn vào bên trong kính rất dễ dàng.

b/  Áo giáp, quần giáp, giáp tay, giáp chân

Tay, cùi chỏ, đầu gối, chân là những vùng dễ bị chấn thương khi có va quẹt xảy ra. Hãy bảo vệ chúng bằng giáp (làm từ nhựa cứng). Phần này có nhiều loại, cơ bản nhất là hai cái giáp cùi chỏ (giáp tay) và giáp đầu gối (giáp chân), cao cấp hơn xíu đó là loại áo giáp tích hợp cả giáp cho cánh tay, giáp lưng và giáp ngực. Loại này có giá cao hơn vì bảo vệ được nhiều phần trên cơ thể hơn, mặc vào cũng ngầu hơn so với bộ giáp cơ bản.

Tùy theo tính chất của mỗi chuyến đi mà bạn chọn loại giáp cho phù hợp. Loại giáp cơ bản dành cho tay và chân có tính tiện dụng cao, dễ mang theo. Còn loại áo giáp tất cả trong một thích hợp khi chạy ở tốc độ cao, khi mang theo cũng khó khăn hơn vì nó to, chiếm khá nhiều không gian. Nếu chọn mặc áo giáp thì bạn nên mặc thêm một cái áo lót dài tay ở bên trong vì nó có hai tác dụng rất quan trọng: một là thấm hút mồ hôi cực tốt và hai là giúp da không bị ngứa da. Áo giáp bảo vệ rất tốt nhưng không có tác dụng hút mồ hôi, và nó cũng làm cho da bị ngứa, có mặc áo lót hoặc các loại bao tay nguyên cánh tay thì sẽ không bị ngứa nữa.

Giá một bộ giáp cơ bản cho tay và chân khoảng vài trăm ngàn, còn giá của áo giáp tầm 1 triệu trở lên cho loại phổ thông, những loại có thương hiệu cao cấp có thể lên tới hàng chục triệu một cái.

c/ Găng tay

Nên đeo găng tay để: bảo vệ bàn tay khi có va chạm, tăng độ bám lên tay lái, tránh nắng, tránh mưa. Khi trời mưa, việc cầm lái và vặn ga sẽ khó khăn hơn bình thường vì lúc đó cả bàn tay và tay lái đều trơn, nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cho tay rất mỏi. Giá găng tay tương đối rẻ: vài chục cũng có, trăm mấy cũng có, rất nhiều loại.


d/ Giày

Nên chọn giày có mũi bằng cao su để tiện việc móc số

Khi đi xa nên mang giày kín mũi, không nên mang dép, dép lào, giày sandal vì chúng có quá nhiều chỗ hở, không bảo vệ được ngón chân và nhiều chỗ khác. Hãy kiếm một đôi giày thoải mái, không quá mỏng (để khi bị cọ sát vẫn bảo vệ được bàn chân bên trong), đế phải có độ bám tốt để không bị trượt chân lúc giày ướt.

e/  Áo mưa

Áo mưa quần áo rời nhau

Nên chọn loại áo mưa có áo và quần rời nhau, không nên mặc áo mưa trùm vì rất vướng víu, cộng thêm gió thổi làm áo mưa bay lất phất sẽ làm cho người lái mất tập trung và che mất tầm nhìn của những người khác cũng đang chạy xe trên đường.

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm