Tư vấn mua xe exciter cho sinh viên năm học mới

Những điều cần biết khi sử dụng một chiếc xe số

Tư vấn mua xe exciter cho sinh viên năm học mới
Ngày đăng: 05-07-2016
2,894 lượt xem

    " Để lái được một chiếc xe thì rất đơn giản, nhưng lái như thế nào để xe luôn hoạt động tốt lại là chuyện khác. Những điều dưới đây tưởng như nhỏ nhặt, nhưng nó lại ảnh hưởng tới năng suất hoạt động của xe "

1, Đi xe số như xe tay ga

○ Nhiều người có thói quen dùng đèn đỏ không cần trả số, rồi từ đó vận hành máy ở số cao ( thường thấy nhiều ở phụ nữ ). Với cách đi xe như trên, xe của bạn sẽ bị hao xăng nhiều hơn, và động cơ cũng bị “tổn thọ” do luôn phải gồng mình hoạt động trong tình trạng máy yếu, ì. Ỡ mọi cuốn sách hướng dẫn xe đều có hướng dẫn tốc độ nào thì vận hành ỡ số nào. Hãy sử dụng số thấp khi vận hành tốc độ thấp và trả về số thấp nhất khi xe bắt đầu vận hành hoặc sau khi phanh. Nhiên liệu sẽ được tiết kiệm và động cơ sẽ bền hơn khi bạn sử dụng số đúng tốc độ.

2, Chỉ sử dụng một bên thắng

○ Nhiều người khi sử dụng xe số thường chỉ dùng một phanh. Các bạn nên nhớ là nhà sản suất tạo ra thắng trước và thắng sau để đảm bảo an toàn, nên dại gì chỉ sử sụng 1 bên thắng. Nhiều bạn có thói quen sử dụng tay thắng mà " bỏ quên" luôn phần thắng chân hoặc ngược lại. Nếu chỉ sử dụng thắng trước việc trượt bánh dẫn tới ngã xe có nguy cơ rất cao khi thắng gấp. còn nếu chỉ sử dụng phanh sau, sẽ có nguy cơ xe bị văng, trượt và bắn ra xa. Đối với cả 2 trường hợp người điều khiển phải mất rất nhiều thời gian để xe ngừng hẳn.

3, Không ép côn để máy khỏe hơn

○ Bạn không nên làm điều này nếu không muốn phải thay côn thường xuyên hoặc luôn phải nghe tiếng "hú" khó chịu phát ra từ bộ ly hợp của mình. Thông thường đối với các xe côn tự động hoặc côn tay, bộ ly hợp được sử dụng vào mục đích cho xe chuyển tốc độ theo từng bước số. Việc giữ chân, tay để thực hiện thao tác ép côn rồi thả mạnh đột ngột nhằm tăng tốc cho xe hay thực hiện những pha "bốc đầu" sẽ khiến cho hệ thống ly hợp phải hoạt động với cường độ mạnh khiến hỏng bộ phận này là điều dễ xảy ra.

4, Đừng để công tơ mét làm đồ "trang trí"

○ Sau một thời gian sử dụng, dây công tơ mét bị đứt gãy và rất nhiều người bỏ qua chi tiết này mà tiếp tục sử dụng xe. Thậm chí ngay cả khi còn chạy tốt, thói quen nhìn công tơ mét khi vận hành cũng là điều mà nhiều người bỏ qua. Nhiệm vụ chính của công tơ mét ngoài việc hiển thị và cảnh báo tốc độ cho người điều khiển, nó còn có chức năng thông báo ngưỡng chuyển số, tốc độ tối đa, vòng tua máy tối đa cho phép giúp người vận hành điều khiển xe được an toàn hơn.

○ Ngoài ra, khi đi ra đường quốc lộ hoặc đi vào những nơi có hạn chế tốc độ, nó cũng khiến chủ xe "tiết kiệm" được cả tiền…phạt và thời gian. Hơn nữa, việc tạo thói quen nhìn công tơ mét sẽ giúp bạn xác định được mức tiêu hao nhiên liệu cũng như biết được thời điểm cần thay dầu và bảo dưỡng cho xe - nên ghi lại số km đã chạy khi thay dầu.

5, kiểm tra lọc gió và lọc dầu định kì

○ Nếu ví chế hòa khí như "trái tim" của động cơ thì với bầu lọc gió được ví như "lá phổi" của chiếc xe. Một lọc gió bẩn hoặc rách, hỏng sẽ không thể cung cấp chuẩn xác lượng gió cho chế hòa khí. Điều này dẫn tới việc chiếc xe sẽ tốn nhiên liệu, khó nổ và không thể đạt được công suất tối đa. Còn đối với lọc dầu, nhiệm vụ thanh lọc các tạp chất lẫn trong dầu buồng máy sẽ bị ảnh hưởng nếu như không được thay mới đúng lúc. Lọc dầu khi tắc sẽ gây ra hiện tượng thiếu dầu cho động cơ. Điều này khiến xe vận hành bị nóng hơn và dễ xảy ra hiện tượng "bó" máy.

6, Không hẳn “xe càng ăn ít xăng càng tốt”

○ 1,8 lít hay 2 lít nhiên liệu cho 100km vận hành là "mơ ước" của chủ nhân những chú "xế yêu", và tốn ít xăng dường như là mục tiêu hàng đầu khi sử dụng xe của người dân Việt. Sai lầm này bắt nguồn từ những bảng thông số kỹ thuật được các hãng xe bán xe cung cấp với những con số "đáng yêu" và gây ảo tưởng. Thực tế những thông số kỹ thuật đều được thử nghiệm trong những điều kiện lý tưởng.

○ Mỗi chiếc xe sau một thời gian sử dụng sẽ cần mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau, cách tốt nhất để kiểm tra xe mình tốn nhiên liệu hay không là thông qua việc kiểm tra bugi của chiếc xe. Nếu điểm đánh lửa của Bugi có màu vàng gạch cua, có nghĩa máy “đủ xăng” - xe tiêu thụ nhiên liệu một cách hiệu quả và tiết kiệm. Nếu như điểm đánh lửa xuất hiện màu đen hoặc bám muội đó là khi chiếc xe đang sử dụng thừa nhiên liệu. Một mẹo dễ nhất và nhanh nhất để kiểm tra đó là vặn mạnh tay ga và quan sát ống xả, nếu ống xả phụt ra nhiều khói màu đen có nghĩa chiếc xe của bạn đang có triệu chứng "ăn" xăng.

 

 

Tin liên quan

Bình luận (0)


Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tìm